Xây dựng Đảng - chính quyền
   A+ =A -A

Hoài Ân: Hội nghị tổng kết công tác cải cách hành chính năm 2023 và triển khai nhiệm vụ năm 2024

02/05/2024 - 10:19

Ngày 29/3, tại Hội trường A - UBND huyện, Đ/c Nguyễn Xuân Phong - Phó Chủ tịch thường trực UBND huyện chủ trì Hội nghị tổng kết công tác cải cách hành chính (CCHC) năm 2023 và triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2024. Tham dự Hội nghị, có đ/c Trần Văn Thư – Chủ tịch MTTQVN huyện; Lãnh đạo các cơ quan, ban ngành, đoàn thể của huyện; Lãnh đạo UBND và CBCC 15 xã, thị trấn.

Khen thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc

Trong năm 2023, các cơ quan, đơn vị, địa phương trên địa bàn huyện đã tập trung tổ chức thực hiện và đạt được những kết quả tích cực như: Công tác kiểm tra, rà soát văn bản QPPL được quan tâm thực hiện kịp thời, hiệu quả, chất lượng ban hành các văn bản QPPL ngày càng được nâng cao; việc đẩy mạnh triển khai các tiêu chí liên quan dịch vụ công trực tuyến đã được chú trọng, tạo điều kiện thuận lợi tối đa cho tổ chức, cá nhân trong giải quyết TTHC; công tác tiếp nhận, giải quyết và trả kết quả giải quyết được cải thiện tích cực.

Tuy nhiên, việc triển khai thực hiện công tác CCHC tại một số cơ quan, đơn vị, địa phương vẫn còn chậm, chưa đạt yêu cầu đề ra như: Một số đơn vị địa phương thực hiện ký số văn bản và trao đổi, xử lý trên môi trường điện tử chưa nghiêm túc; một số chỉ tiêu liên quan Dịch vụ công của tỉnh giao thực hiện chưa đạt theo chỉ tiêu đề ra; việc chấp hành kỷ luật, kỷ cương hành chính, thực thi trách nhiệm được giao của một bộ phận cán bộ, công chức cấp huyện, cấp xã chưa cao.

Thảo luận tại Hội nghị, các đại biểu đã chia sẻ những thuận lợi, khó khăn cũng như đề xuất sáng kiến, những cách làm hay, hiệu quả trong công tác CCHC; đề ra biện pháp để làm tốt hơn trong năm 2024 và thời gian tới.

Dịp này, lãnh đạo huyện đã trao giấy khen của Chủ tịch UBND huyện cho 4 tập thể và 4 cá nhân có thành tích xuất sắc trong việc thực hiện công tác cải cách hành chính huyện năm 2023.

Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Nguyễn Xuân Phong – Phó chủ tịch thường trực UBND huyện biểu dương sự nỗ lực của các cơ quan, đơn vị, địa phương trên địa bàn huyện trong thực hiện nhiệm vụ cải cách hành chính năm 2023. Thời gian tới, các cơ quan, đơn vị, địa phương cần tập trung triển khai các biện pháp phắc phục những hạn chế, yếu kém còn tồn tại. Phát huy vai trò của cấp ủy, người đứng đầu cơ quan, đơn vị trong thực hiện kế hoạch cải cách hành chính của huyện năm 2024, quyết tâm nâng cao các chỉ số cải cách hành chính của huyện. Từ đó, nâng cao kết quả xếp hạng cải cách hành chính huyện năm 2024 và các năm tiếp theo, góp phần vào thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của huyện.

Xếp hạng bài viết