UBND xã

I. Lãnh đạo UBND xã nhiệm kỳ 2021-2026

1. ông Lê Văn Hưng - Phó Bí thư Đảng uỷ xã, Chủ tịch UBND xã.

2. ông Trần Tây Nguyên - Phó Chủ tịch thường trực UBND xã.

3. ông Lê Bình Hưng - Phó Chủ tịch UBND xã.

II. PHÂN CÔNG NHIỆM VỤ

Điều 1. Điều chỉnh Phân công nhiệm vụ Chủ tịch và các Phó Chủ tịch UBND xã Ân Mỹ , nhiệm kỳ 2021 - 2026 như sau:

1. Chủ tịch UBND xã – Lê Văn Hưng: Phụ trách chung, lãnh đạo và điều hành toàn bộ công việc của UBND xã, thực hiện nhiệm vụ và quyền hạn qui định tại Điều 29 Luật Tổ chức chính quyền địa phương ngày 19/6/2015; trực tiếp phụ trách các ngành và lĩnh vực: Tổ chức cán bộ; công tác quy hoạch, kế hoạch, thống kê, đầu tư phát triển; tài chính, ngân sách, thuế; công tác tiếp dân, giải quyết khiếu nại tố cáo của công dân (trừ những lĩnh vực đã ủy quyền); công tác phòng chống tham nhũng; phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn; Thi đua khen thưởng. Bao gồm các cơ quan: Tài chính – Kế toán; Ban chỉ huy Quân sự xã; Công an xã. Phối hợp công tác với Thường trực HĐND; Thường trực UBMTTQ Việt Nam xã. Trực tiếp phụ trách địa bàn 2 thôn Mỹ Đức và Long Mỹ.

2. Các Phó Chủ tịch UBND xã: Chịu trách nhiệm cá nhân về công tác của mình trước UBND, Chủ tịch UBND xã, đồng thời cùng các thành viên của UBND xã chịu trách nhiệm tập thể về hoạt động của UBND trước HĐND xã và phụ trách một số ngành, lĩnh vực được phân công như sau:

2.1. Phó Chủ tịch UBND xã – Trần Tây Nguyên: Làm nhiệm vụ Thường trực UBND xã, thay mặt Chủ tịch UBND xã điều hành công việc của UBND xã khi Chủ tịch ủy quyền. Phụ trách khối Kinh tế và các lĩnh vực: Nông nghiệp, thủy sản, thủy lợi, kinh tế hợp tác xã; Thương mại, dịch vụ; công tác quản lý nhà nước trên lĩnh vực xây dựng, vật liệu xây dựng, kiến trúc, nhà ở và công sở, giao thông. Công tác quản lý nhà nước về Tư pháp - Hộ tịch, đất đai, tài nguyên, môi trường; giao đất lâm nghiệp; quản lý, bảo vệ rừng; Công tác đền bù, giải phóng mặt bằng các công trình xây dựng cơ bản phục vụ phát triển kinh tế xã hội. Bao gồm các lĩnh vực: Giao thông; thủy lợi; thương mại dịch vụ, nông nghiệp; Tài nguyên môi trường, Bưu chính, viễn thông, hạ tầng điện. Trực tiếp phụ trách địa bàn 2 thôn Mỹ Thành và Long Quang.

Phối hợp công tác với Hội Nông dân, Hội phụ nữ, Hội CCB, Đoàn TNCSHCM để giải quyết công việc trên lĩnh vực được phân công phụ trách.

2.2. Phó Chủ tịch UBND xã – Lê Bình Hưng: Phụ trách khối Văn hóa, Xã hội gồm các lĩnh vực: Văn phòng- thống kê, Giáo dục và đào tạo, dạy nghề, chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân, vệ sinh an toàn thực phẩm, y dược, lao động, việc làm, thực hiện các chính sách đối với người có công, bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bình đẳng giới; công tác quản lý nhà nước về văn hóa thông tin, thể dục thể thao, phát thanh, truyền hình; du lịch; Khoa học và công nghệ; công nghệ thông tin; bưu chính viễn thông và dân tộc; thực hiện qui chế dân chủ; Tôn giáo; Công tác đền bù, giải phóng mặt bằng các công trình xây dựng cơ bản thuộc khối Văn hóa, Xã hội. Bao gồm các lĩnh vực: Giáo dục và Đào tạo; Công tác nghĩa trang, nghĩa Địa; Nhà văn hóa, Khu thể thao, Sân vận động. Phụ trách các hội đặc thù của xã. Trực tiếp phụ trách địa bàn thôn Đại Định.

3. Các Trưởng Ban chỉ đạo và Chủ tịch Hội đồng thuộc ngành và lĩnh vực nào thì do Chủ tịch hoặc Phó Chủ tịch UBND phụ trách ngành và lĩnh vực đó kiêm nhiệm. Về công tác xây dựng cơ bản (kể cả các chương trình, dự án), công tác giải quyết khiếu nại, tố cáo của công dân và các công việc khác theo thẩm quyền thuộc ngành, lĩnh vực nào thì do Chủ tịch, hoặc Phó Chủ tịch UBND phụ trách ngành, lĩnh vực đó trực tiếp chỉ đạo, xử lý và có trách nhiệm báo cáo trong phiên họp lãnh đạo UBND xã gần nhất. Riêng công tác Thi đua - Khen thưởng, đánh giá xếp loại công chức xã trước khi trình Chủ tịch UBND xã, Chủ tịch Hội đồng thi đua khen thưởng phải có ý kiến của đồng chí Phó Chủ tịch UBND phụ trách .