A+ =A -A

Ân Mỹ hoàn thành chỉ tiêu giao quân 2024

28/02/2024 - 10:52

Năm 2024, xã Ân Mỹ  đã thực hiện đồng bộ các biện pháp hoàn thành 100% chỉ tiêu tuyển quân được giao, đảm bảo số lượng, chất lượng, đúng luật, đúng quy định.

Để tiếp tục nâng cao chất lượng công tác tuyển quân và hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2024, xã Ân Mỹ  chỉ đạo Hội đồng nghĩa vụ quân sự, công an, phối hợp với Mặt trận Tổ quốc, các ban, ngành, đoàn thể  tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục thực hiện Luật Nghĩa vụ quân sự; Luật Công an Nhân dân; Nghị định số 120/2013/NĐ-CP, ngày 09/10/2013 Quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực quốc phòng, cơ yếu; Nghị định số 37/2022/NĐ-CP, ngày 06/6/2022 về sửa đổi, bổ sung một số điều của các Nghị định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực quốc phòng, cơ yếu; quản lý, bảo vệ biên giới quốc gia; trên các vùng biển, đảo và thềm lục địa của nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam và các văn bản của các cơ quan có thẩm quyền. Tập trung tuyên truyền những nội dung về đăng ký quản lý công dân trong độ tuổi thực hiện nghĩa vụ quân sự; tiêu chuẩn công dân được gọi nhập ngũ; tạm hoãn gọi nhập ngũ và miễn gọi nhập ngũ; các hành vi bị nghiêm cấm; xử lý vi phạm hành chính và hình sự... Qua đó, góp phần nâng cao nhận thức, trách nhiệm của tổ chức, cá nhân, nhất là thế hệ trẻ đối với sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc.

Xã Ân Mỹ gặp mặt thanh niên hoàn thành nghĩa vụ trở về địa phương.

Cùng với đó phân công cụ thể nhiệm vụ cho từng thành viên Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã theo dõi, bám sát cơ sở, kiểm tra, đôn đốc việc thực hiện nhiệm vụ tuyển quân; thực hiện tốt công tác rà soát nguồn sẵn sàng nhập ngũ theo luật định, đảm bảo sát, đúng với tình hình của địa phương. Phát huy vai trò gương mẫu của công dân trong độ tuổi nhập ngũ là đảng viên, những công dân đã tốt nghiệp đại học, cao đẳng, trung cấp tự giác đăng ký, tham gia khám tuyển, thực hiện nghĩa vụ quân sự nhằm tạo nguồn, nâng cao chất lượng xây dựng Quân đội Nhân dân, Công an Nhân dân cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại và góp phần hoàn thành thắng lợi công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2024 của địa phương.

Xếp hạng bài viết
HINH ẢNH