Xây dựng Đảng - chính quyền
   A+ =A -A

ĐẢNG BỘ XÃ ÂN MỸ TỔNG KẾT CÔNG TÁC XÂY DỰNG ĐẢNG NĂM 2023

30/12/2023 - 10:40

Sáng ngày 29/12/2023, Đảng bộ xã Ân Mỹ tổ chức Hội nghị tổng kết đánh giá kết quả thực hiện công tác năm 2023, triển khai phương hướng, nhiệm vụ thực hiện chỉ tiêu năm 2024. Chủ trì Hội nghị đồng chí Nguyễn Vũ Tuấn–Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy xã Ân Mỹ.

Thành phần tham dự Hội nghị có Đồng chí Phan Đỗ Thanh Minh Anh- Uỷ viên BTV huyện uỷ- Trưởng ban Ban dân vận huyện uỷ- Phụ trách địa bàn, đại diện các Ban xây dựng Đảngcủa huyện;  Các đồng chí trong Ban Chấp hành Đảng bộ xã, cùng toàn thể đảng viên trong Đảng bộ.

Các đại biểu tham dự hội nghị

Trong năm 2023, Đảng ủy đã tập trung lãnh đạo, quán triệt, triển khai có hiệu quả các chỉ thị, nghị quyết của Đảng; làm tốt công tác giáo dục chính trị, tư tưởng cho cán bộ, đảng viên; thực hiện nghiêm nguyên tắc tập trung dân chủ, nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu trong Đảng. Chỉ đạo HĐND, UBND xã cụ thể hóa nghị quyết của Đảng, các văn bản chỉ đạo của cấp trên bằng các kế hoạch, chương trình hành động để lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện. Đảng ủy tiếp tục đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong cán bộ đảng viên và quần chúng Nhân dân, gắn với việc phát động các phong trào thi đua thực hiện tốt nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh ở địa phương.

Kết quả năm 2023 Mặt trận, các hội đoàn thể xã được cấp trên đánh giá hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên. 12/12 chi bộ trực thuộc thực hiện kiểm điểm, đánh giá, xếp loại. Trong đó Đảng ủy đánh giá xếp loại: Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ: 3/12 chi bộ, chiếm tỷ lệ25%, hoàn thành tốt nhiệm vụ 09/12 chi bộ đạt 75%.

Về đảng viên, tổng số đảng viên toàn Đảng bộ là 171, số đảng viên đến thời điểm đánh giácó 167 Đ/C; Đảng viên miễn đánh giá 05 Đ/C; Đảng viên chưa đánh giá 05 Đ/C; 06 đảng viên mới kết nạp dưới 06 tháng. Kết quả có 20 Đ/C hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, chiếm tỷ lệ 17,39%; Hoàn thành tốt nhiệm vụ 115 Đ/C đạt 75,65%, hoàn thành nhiệm vụ 16 Đ/C đạt 10,5%, đảng viên không hoàn thành nhiệm vụ 01Đ/C chiếm 0,65 %.

Thực hiện chỉ tiêu Nghị quyết của năm 2023 đạt và vượt kế hoạch 12/14 chỉ tiêu (02 chỉ tiêu không đạt Nghị quyết đề ra:Đó làtrồng rừng sau khai thác và chỉ tiêu về phát triển đảng viên)

Năm 2024, Đảng ủy đã đề ra 14 chỉ tiêu chủ yếu trên các lĩnh vực phát triển kinh tế, văn hóa xã hội, quốc phòng an ninh, công tác xây dựng đảng và hệ thống chính trị. Trong đó, chú trọng lĩnh vực phát triển kinh tế: Tốc độ tăng trưởng 13% tốc độ tăng trưởng giá trị sản phẩm: 8%; Cơ cấu kinh tế Nông, Lâm, Thuỷ sản 45%; Công nghiệp- xây dựng 25%.Tốc độ tăng trưởng kinh tế 13%. Trong đó, Nông, Lâm ,Thuỷ sản 7%; Công nghiệp xây dựng 25%; Dịch vụ thương mại chiếm 30%. Thu nhập bình quân đầu người 60 triệu đồng/ người/ năm. Phấn đấu giảm tỷ lệ hộ nghèo 4% so với năm 2023.

Nâng cao tỷ lệ hộ dân tham gia bảo hiểm y tế; 5/5 khu dân cư giữ vững danh hiệu khu dân cư văn hóa; cơ quan, đơn vị, trường học được công nhận đạt chuẩn văn hóa; tập trung chỉ đạo khắc phục những tồn tại, hạn chế do nguyên nhân chủ quan, tăng cường công tác kiểm tra, giám sát; phát triển đảng viên mới phấn đấu đạt 4 đến 5% trên tổng số đảng viên Đảng bộ; 100% tổ chức chính trị - xã hội hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên. Đảng bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên.

Tại hội  nghị, Đảng uỷ xã Ân Mỹ đã trao tặng giấy khen cho các tập thể chi bộ Đảng và cá nhân đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2023./.

ĐTT -  ÂN MỸ

Xếp hạng bài viết