Văn hóa - xã hội
   A+ =A -A

ĐẠI HỘI KHUYẾN HỌC XÃ ÂN MỸ

26/07/2024 - 15:35

Sáng ngày 25/7/2024, Hội Khuyến học xã Ân Mỹ đã tổ chức thành công Đại hội đại biểu Hội Khuyến học xã Ân Mỹ lần thứ V, nhiệm kỳ 2024 -2029.

Trong nhiệm kỳ qua, Hội Khuyến học xã Ân Mỹ đã không ngừng đẩy mạnh công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập, trở thành phong trào sâu rộng, có sức lan tỏa mạnh mẽ, thu hút sự tham gia của đông đảo các tầng lớp nhân dân. 5 năm qua toàn xã có 2.039 gia đình học tập kiểu mẫu đạt 45,3% so với hộ dân toàn xã, dòng họ kiểu mẫu đạt 100% so với nghị quyết đầu nhiệm kỳ, cộng đồng (khu dân cư) đạt 100% so với số thôn và nghị quyết đề ra trong đầu nhiệm kỳ IV và đơn vị học tập đạt 100% so với số đơn vị, đạt chỉ tiêu so với nghị quyết đề ra, 5 lần được UBND huyện Hoài Ân công nhận cộng đồng học tập cấp xã. Từ nguồn quỹ khuyến học khuyến tài trên 183.177.000 đồng, trong nhiệm kỳ Hội đã tổ chức tặng 1.926 suất quà cho học sinh có thành tích cao trong học tập.

Phát huy những kết quả đạt được, trong nhiệm kỳ tới, Hội Khuyến học xã Ân Mỹ tiếp tục thực hiện tốt các chủ trương chính sách của Đảng và nhà nước về công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập. Phấn đấu đến năm 2029 có 50% dân số trở lên là hội viên Hội Khuyến học; 100% cộng đồng thôn, xóm, đơn vị trường học đạt danh hiệu học tập và 98% dòng họ đạt dòng họ học tập; 100% chi hội, các Ban khuyến học có quỹ khuyến học riêng và luôn phát triển.

Ban chấp hành Hội Khuyến học xã khoá V, Nhiệm kỳ 2024-2029 ra mắt nhận nhiệm vụ

Với tinh thần đoàn kết, trách nhiệm, dân chủ, Đại hội đã tiến hành bầu Ban Chấp hành Hội Khuyến học xã khoá V với 15 đồng chí, Ban thường vụ 5 đồng chí và bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội cấp trên, Tại phiên họp thứ nhất BCH Hội đã bầu đồng chí Nguyễn Hữu Thiện làm Chủ tịch Hội Khuyến học xã và đồng chí Nguyễn Ngọc Vinh Phó Chủ tịch Hội Khuyến học xã khoá V nhiệm kỳ 2024-2029./.

VĂN THẢO

Xếp hạng bài viết