Hoạt động Mặt trận - Đoàn thể
   A+ =A -A

Khai giảng lớp “Trồng dâu - nuôi tằm” xã Ân Mỹ

05/07/2024 - 08:58

Chiều ngày 02/7/2024, tại Trung tâm học tập cộng đồng xã Ân Mỹ, UBND xã, Hội LHPN và Hội Nông dân xã phối hợp với Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên huyện Hoài Ân tổ chức khai giảng 02 lớp nghề dưới 3 tháng “Trồng dâu - nuôi tằm” với 55 hội viên đăng ký học. Dự Khai giảng có: Đại biểu lãnh đạo Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội huyện; Đại biểu lãnh đạo Phòng Nông nghiệp và phát triển nông thôn huyện; Đại biểu Lãnh đạo Hội Nông dân huyện và Hội liên hiệp Phụ nữ huyện; Đại biểu Lãnh đạo Đảng uỷ, UBND, UBMT Tổ quốc Việt Nam xã Ân Mỹ; Lãnh đạo Hội Nông dân, Hội liên hiệp Phụ nữ xã Ân Mỹ; Giáo viên giảng dạy và giáo viên chủ nhiệm lớp “Trồng dâu-nuôi tằm”; Học viên là những lao động nông thôn đăng ký học lớp “Trồng dâu-nuôi tằm” tại xã Ân Mỹ.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi Khai giảng, đồng chí Lê Bình Hưng - Phó Chủ tịch UBND xã khẳng định: Trong những năm qua Đảng và nhà nước luôn quan tâm đến công tác Giáo dục và Đào tạo, luôn thu hút các nguồn lực phục vụ cho đào tạo con người có tri thức. Chính vì vậy, Trung tâm HTCĐ tại các xã đã được thành lập nhằm đáp ứng nhu cầu học tập suốt đời của nhân dân. Với phương châm “cần gì học nấy”, tổ chức hoạt động giáo dục của cộng đồng, “vì cộng đồng”, “cho cộng đồng”, được sự hỗ trợ tích cực của Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên huyện Hoài ân, sự hưởng ứng của các cấp, các ngành, đoàn thể và sự tham gia của các tầng lớp nhân dân.

Trong những năm qua tại Trung tâm đã mở được nhiều lớp học giúp người dân có được Kỹ thuật về chăn nuôi, trồng trọt, nấu ăn, may… chuyển giao công nghệ; tuyên truyền các chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà, giúp người dân có được những kiến thức cần thiết trong việc cải thiện năng suất lao động, chất lượng sản phẩm nhằm nâng cao chất lượng cuộc sống cho cộng đồng, thực hiện mục tiêu xóa đói, giảm nghèo nhanh và bền vững cho người dân.

Hôm nay, UBND xã, Hội Nông dân xã, Hội LHPN xã phối hợp với Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên tổ chức khai giảng lớp Trồng dâu nuôi Tằm cho hội viên, con em hội viên trên địa bàn xã. Trong thời gian khoảng 3 tháng học tập và thực hành, học viên tham gia lớp học được đào tạo sẽ nắm bắt được kỹ thuật nuôi tằm và kỹ thuật chăm sóc cây dâu từ khâu chọn con giống, cây giống đến khâu chăm sóc nuôi trồng theo thời vụ thời tiết và các nhân tố ảnh hưởng đến cây dâu, con tằm.

Việc mở các lớp dạy nghề cho lao động khu vực nông thôn nhằm đáp ứng nhu cầu học nghề, tạo việc làm ổn định, góp phần phát triển kinh tế địa phương. Đó cũng là tiền đề quan trọng để địa phương tiếp tục duy trì và nâng cao chất lượng dạy nghề, chất lượng nguồn nhân lực đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa nông nghiệp, nông dân, nông thôn. Từ đó, góp phần cùng các cấp, các ngành hoàn thành các tiêu chí xây dựng xã nông thôn mới nâng cao và nông thôn mới kiểu mẫu trong thời gian tới.

Tuy nhiên nhiệm vụ của lớp học đợt này cũng gặp nhiều khó khăn thách thức như thời tiết khí hậu nắng nóng, gây ảnh hưởng không nhỏ đến công tác học tập.

Do vậy về phần địa phương tôi mong rằng đội ngũ giáo viên đem hết tâm huyết và kinh nghiệm truyền đạt cho học viên nắm chắc những kiến thức cơ bản về lý thuyết và thực hành.

Yêu cầu từng học viên phải phát huy hết tinh thần trách nhiệm đoàn kết, tự giác trong học tập, trong thực hành, nghiêm túc tiếp thu các nội dung của đội ngũ giáo viên truyền đạt. Đặc biệt phải chấp hành nghiêm nội qui của lớp học, chấp hành thời gian thực hành nghiêm túc, giữ gìn tài sản chung và vệ sinh của lớp học,  khi tham gia giao thông phải tuyệt đối an toàn.

Trong thời gian tham gia học tập và thực hành, đề nghị lãnh đạo Hội nông dân, Hội LHPN xã, phát huy hết tinh thần trách nhiệm, phải nêu cao tinh thần đoàn kết, thực hiện tốt nhiệm vụ, chức trách của mình bảo đảm tốt cho nhiệm vụ khóa học. Mong rằng cán bộ, học viên khóa học này phát huy hết tinh thần trách nhiệm để khóa học này đạt kết quả cao nhất ./.

DIỄM TIN

Xếp hạng bài viết