An ninh - Quốc phòn
   A+ =A -A

Ra mắt lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở

03/07/2024 - 08:27

Chiều ngày 01/7/2024, tại Trung tâm học tập cộng đồng xã Ân Mỹ, UBND xã tổ chức Lễ ra mắt lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở. Dự Lễ có đồng chí Nguyễn Hà Thanh  - Phó Bí thư Thường trực Đảng uỷ xã, Chủ tịch HĐND xã; đồng chí Trần Văn Tài – Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam xã; đồng chí Lê Văn Hưng – Chủ tịch UBND xã – Chủ trì Hội nghị; các ban, ngành, đoàn thể, các đơn vị xã; Các đồng chí Bí thư chi bộ, trưởng thôn, Trưởng ban công tác Mặt trận thôn và Thành viên tham gia Tổ bảo vệ ANTT cơ sở 05 thôn.

Các thành viên lực lượng tham gia bảo vệ An ninh, trật tự ở cở sở ra mắt nhận nhiệm vụ

Luật Lực lượng tham giai bảo vệ ANTT tại cơ sở được Quốc hội khóa XV thông qua tại kỳ họp thứ 6, có hiệu lực từ ngày 01/7/2024. Đây là lực lượng được kiện toàn từ lực lượng Bảo vệ dân phố, dân phòng và Công an xã bán chuyên trách. Đến nay xã Ân Mỹ có 15 thành viên.

Tại buổi Lễ đồng chí Thiếu tá Phan Chí Toàn – Đại diện Chỉ huy Công an xã đã báo cáo tóm tắt nội dung Luật Lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở và các văn bản quy định chi tiết Luật.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi Lễ, đồng chí Lê Văn Hưng – Chủ tịch UBND xã đề nghị các ngành, Ban thôn và Lực lượng tham gia bảo vệ anh ninh, trật tự ở cơ sở theo chức năng, nhiệm vụ tập trung thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm: Nêu cao vai trò, trách nhiệm của các cấp ủy, chính quyền địa phương trong việc xây dựng, tổ chức, hoạt động của Lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự cơ sở, thường xuyên củng cố, kiện toàn, bổ sung đảm bảo thành phần và số lượng theo quy định; mỗi thành viên của Lực lượng luôn nêu cao tinh thần, ý thức trách nhiệm, đề cao cảnh giác, sẵn sàng ứng phó với mọi tình huống phát sinh; thực hiện tốt công tác hỗ trợ nắm tình hình về an ninh, trật tự, xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, hỗ trợ phòng cháy, chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ; hỗ trợ quản lý hành chính về trật tự xã hội; hỗ trợ vận động, giáo dục người đã có hành vi vi phạm pháp luật đang cư trú tại cơ sở; hỗ trợ tuần tra bảo đảm an ninh, trật tự, an toàn giao thông; thực hiện nhiệm vụ bảo vệ an ninh, trật tự khi được điều động; tăng cường phối hợp chặt chẽ với các ban ngành, đoàn thể xã, thôn để kịp thời nắm bắt thông tin về tội phạm; tham mưu cho ngành Công an và các đơn vị chức năng có biện pháp xử lý vụ việc ngay từ khi mới phát sinh; đặc biệt là không để xảy ra điểm nóng, bất ngờ gây hậu quả nghiêm trọng; phối hợp thực hiện tốt công tác tuyên truyền, vận động Nhân dân chấp hành các quy định phát luật, tham gia bảo vệ an ninh trật tự, tố giác tội phạm, xây dựng các phong trào, mô hình đảm bảo trật tự, an toàn xã hội, toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc.

Tại buổi Lễ, đồng chí Nguyễn Văn Bằng - Đại diện cho các đồng chí tham gia lực lượng bảo vệ ANTT ở cơ sở phát biểu nhận nhiệm vụ và xin hứa sẽ hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Anh Kiệt

Xếp hạng bài viết